Hướng dẫn test đàn guitar trước khi mua

57

 

Hướng dẫn test đàn guitar trước khi mua

 

Trước khi bạn mua đàn guitar thì bạn phải trải qua quá trình kiểm tra đàn, đây là quá trình rất quan trọng vì nếu bạn kiểm tra đúng thì bạn sẽ chọn được cho mình một cây đàn guitar chất lượng. Hãy cùng Việt Thanh Gò Vấp tổng hợp lại các bước kiểm tra đàn guitar trước khi mua nhé!

 

Đàn guitar Fender CD-60S NAT

 

Để kiểm tra đàn guitar thì chúng ta sẽ chia ra thành hai quá trình là test âm thanh và kiểm tra một số bộ phận trên cây đàn.

 

Test âm thanh thật kĩ

Đầu tiên bạn kiểm tra kĩ hệ thống Bracing trong thùng đàn có ổn không, gõ vào thùng đàn thử âm lượng có to không.
Để kiểm tra độ vang của đàn bạn nên kiểm tra ở những nơi đông đúc, ồn ào
Kiểm tra âm bồi ở tất cả các vị trí, âm thanh phải nghe trong vắt, sang.
Đánh thử một hợp âm, lắng nghe xem độ separation của các nốt có rõ không, cần nghe rõ từng nốt. Tiếp theo, thử các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối, âm thanh cần vang lâu nếu ngắn là đàn không tốt.

 

Đàn guitar Cordoba C4CE

 

Kiểm tra một số bộ phận của đàn guitar

Cần đàn
Khiểm tra cần đàn có bị cong, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại thì cây đàn đấy bạn nên chọn.

Phím đàn

Phím đàn làm bằng inox, khoảng cách giữa các phím tuỳ thuộc vào từng loại đàn khác nhau. Tuy nhiên phím không được đóng cao quá, sẽ gây khó khăn trong việc vuốt dây và di chuyển không được thấp quá sẽ làm tiếng đàn rè, dẫn đến việc đánh một bản nhạc vô cùng vất vả. Chú ý các phím đầu phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép.

 

Đàn guitar classic Cordoba C5SP

 

Dây đàn

So với mặt cần đàn dây đàn không được cao quá nhưng cũng không được thấp quá vì thấp quá thì rè tiếng Kiểm tra kĩ từng vết nứt trên thùng đàn, cần đàn.

Keo dán chất lượng gỗ dán cũng rất quan trọng.

Đầu đàn và khóa đàn
Khi thử đàn không chọn những cây đàn mà bạn cảm thấy khó chơi hoặc gặp vấn đề khi bấm phím,chuyển gam. Hãy chọn cây đàn bạn cảm thấy thoải mái, không gây khó khăn cho bạn trong quá trình chơi.

 

Takamine GC1CE BLK

Đàn guitar Takamine GC1CE BLK

Với những bước kiểm tra đàn guitar như trên thì chắc bạn sẽ chọn được những cây đàn guitar chất lượng, hi vọng thông tin của Việt Thanh Gò Vấp đưa ra sẽ giúp ích cho bạn.

 

Xem thêm tin tức về nhạc cụ : Đàn piano K600 giá rẻ giao đúng hẹn

Đánh giá phản hồi
Bình luận
Bình luận
0 Bình luận

HOTLINE: 0932 783 669