Đàn Piano Knabe

Lịch sử phong phú của Người sáng lập Knabe bắt đầu từ hơn 200 năm trước khi Wilhelm (William) Knabe sinh ra ở Kreuzburg, Đức vào năm 1803. Knabe học nghệ thuật chế tạo tủ và đàn piano thông qua quá trình học việc, sự cống hiến và làm việc chăm chỉ. Sau khi di cư sang Hoa Kỳ và định cư ở Baltimore, Maryland, Knabe bắt đầu làm việc dưới sự chỉ đạo của Henry Hartye, một nhà sản xuất đàn piano nổi tiếng. Năm 1835, William thành lập công việc kinh doanh mua bán và sửa chữa những cây đàn piano đã qua sử dụng ngay tại nhà của mình.

Knabe hợp tác với Henry Gaehle để thành lập công ty piano Knabe & Gaehle, khởi nguồn cho lịch sử lâu đời của Knabe. Knabe & Gaehle đã chế tạo những cây đàn, cây đàn thẳng đứng và cây vuông chất lượng cao tại một nhà máy nhỏ ở Baltimore và cố gắng cạnh tranh với các nhà sản xuất lớn hơn, lâu đời hơn của Mỹ.

Knabe & Gaehle đã trở thành một phần của lịch sử Hoa Kỳ khi vào năm 1838, Francis Scott Key, nhà soạn nhạc của “The Star-Spangled Banner”, đã ủy quyền cho công ty chế tạo một cây đại dương cầm hình vuông theo yêu cầu cho ngôi nhà của ông. Chi tiết của những cây đàn piano được chạm khắc bằng tay xa hoa này trải dài khắp bốn mặt của vỏ gỗ hồng sắc và dọc xuống những chiếc chân đồ sộ của nó, trong khi các phím được bề mặt bằng xà cừ đắt tiền. Cây đàn piano được Key sử dụng cho đến khi ông qua đời vào năm 1843 và hiện đang được đặt tại khách sạn Peabody ở Memphis, TN.

Công ty được giao lại cho hai con trai William và Ernest sau cái chết của William Knabe vào năm 1864. Với sự bùng nổ của Nội chiến và sự suy giảm của thị trường miền Nam, công ty đã cố gắng duy trì hoạt động bằng cách mở rộng thị trường của mình sang miền Tây nước Mỹ đang phát triển. Trong những thập kỷ cuối của thế kỷ 19, Knabe đã phát triển thành một trong những cây đàn piano được kính trọng nhất và rất được người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn ưa chuộng.

Peter Ilyich Tchaikovsky, nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới trong thời đại của ông, là khách mời danh dự trong lễ khai trương chính thức của Carnegie Hall vào năm 1891.

%%total%% sản phẩm
%%item.promo_price_per%%%
0% Trả góp
%%item.total_rate%%
%%item.promo_price%% %%item.price%%
%%item.price%%
Chưa có sản phẩm nào!

HOTLINE: 0932 783 669